Paypal úp mở về việc tích hợp tiền mã hóa vào bộ thanh toán của họ

Gã khổng lồ về nền tảng thanh toán toàn cầu Paypal đến giờ đã chính thức úp mở về khả năng tích hợp các loại tài sản tiền mã hóa vào trong bộ thanh toán của mình. Theo ước tính, hiện nay Paypal có khoảng 325 triệu tài khoản đang hoạt động trên khắp thế giới.

Công ty Paypal hiện đang thuê các chuyên gia về tiền mã hóa và hệ thống blockchain về hợp tác, rất có thể những điều phỏng đoán gần đây đã được hiện thực hóa. Điều này sẽ có hứa hẹn gì với tương lai của ngành công nghiệp không khói này. Và liệu nó có ảnh hưởng tới giá của Bitcoin hay Ethereum – hai nền tảng có giá trị vốn hóa lớn và lâu năm nhất trong thị trường.


Paypal là gì

Paypal tiền thân là công ty con của Tập đoàn đấu giá Ebay có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ebay thành lập Paypal với mục đích đơn giản hóa các thanh toán trên nền tảng của họ, điều này khiến họ sẽ không phải chịu nhiều phụ thuộc vào Visa hay MasterCard.

paypal-tich-hop-tien-ma-hoa

Dòng sự kiện

Năm 2013, Paypal đã chú ý tới công nghệ blockchain của Bitcoin. John Donahoe, CEO của Ebay – công ty mẹ của PayPal vào thời điểm đó đã muốn tích hợp nó vào nền tảng thanh toán để có thể theo kịp tình hình tài chính có thể thay đổi.

Tháng 09/2014, Paypal đã kết hợp với bộ ba nền tảng thanh toán BitPay, Coinbase và GoCoin. Nhưng lúc này, Paypal chỉ hợp tác với cương vị là bên thứ ba xử lý các thanh toán bằng USD cho các ví Bitcoin trên ba nền tảng đó. Paypal hoàn toàn chưa có ý định tích hợp các ví tiền mã hóa trên nền tảng của họ.

 

Tháng 07/2015, Paypal bắt đầu tách ra khỏi Ebay và hoạt động như một công ty độc lập, họ đã nghĩ tới việc tích hợp Bitcoin. Nhưng với độ biến động không ngừng về giá trị của Bitcoin nên một lần nữa nó đã không trở thành phương tiện có thể thanh toán trong hệ thống của Paypal.

Năm 2016, Paypal bổ nhiệm Wences Casares – CEO và người sáng lập ví Bitcoin Xapo – vào Hội đồng quản trị của mình, bổ sung một tài năng về tiền mã hóa vào hệ thống của mình.

Năm 2019, Paypal đầu tư vào một dự án khởi nghiệp Cambridge Blockchain – một công ty fintech nhằm tận dụng công nghệ để trao quyền cho người dùng có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với nhận dạng kỹ thuật số của họ.

Cũng năm này, Paypal cùng với hơn 30 thương hiệu nổi tiếng khác tiến hành cùng với Facebook tạo ra Hiệp hội Libra – một đồng stablecoin trên nền tảng của mạng xã hội Facebook. Đến phút cuối, sau các đợt điều trần của Mark Zuckerberg trước Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ không đạt kết quả, Paypal và hai thương hiệu thanh toán khác đã rời bỏ.

Paypal hướng tới hỗ trợ khách hàng toàn diện

Tích hợp tiền mã hóa vào hệ thống thanh toán của Paypal làm tăng khả năng tùy chọn thanh toán của người dùng trong nền tảng. Chúng ta đều biết rằng có 325 triệu tài khoản Paypal đang được sử dụng trên toàn cầu. Nếu Paypal biết tận dụng lợi thế này thì chắc chắn họ sẽ cạnh tranh được với những nền tảng trước đó.

Theo nguồn tin của CoinDesk, PayPal có thể đang làm việc với nhiều sàn giao dịch để cung cấp thanh khoản. Nó cũng được cho là có kế hoạch cung cấp dịch vụ giám sát, cung cấp cho người dùng lưu trữ tiền mã hóa của họ bằng ví kỹ thuật số của PayPal.

Các chuyên gia tài chính nhận định, việc gã khổng lồ Paypal hỗ trợ và mở rộng tích hợp các thanh toán bằng tiền mã hóa là điều tất yếu. Việc Paypal bây giờ mới tham gia thị trường cũng có thể nói không còn mới và hiển nhiên cũng chưa quá muộn. Chỉ là người dùng có thêm các tùy chọn phong phú trong thanh toán của họ.

Aaron Henshaw, đồng sáng lập công ty cơ sở hạ tầng blockchain và thành viên Hiệp hội Libra Bison Trails, đã chia sẻ một tình cảm tương tự trong một cuộc trò chuyện qua email với Cointelegraph:

Không có gì đáng ngạc nhiên khi PayPal đang xem xét việc áp dụng tổng thể các tài sản kỹ thuật số. Sứ mệnh của PayPal, cho phép mọi người tham gia đầy đủ vào nền kinh tế toàn cầu, hoàn toàn phù hợp với lời hứa về tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain cung cấp quyền truy cập nhiều hơn vào các hệ thống tài chính trên toàn thế giới.

Nguồn từ Cointelegraph

 

Paypal úp mở về việc tích hợp tiền mã hóa vào bộ thanh toán của họ 1

Crypto

Tôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻. Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.