Tòa án Nga : Trộm 100BTC không phải là tội phạm vì Bitcoin không phải là tài sản

Mới đây, tòa án Liên bang Nga đã xét xử một vụ án liên quan tới việc trộm cắp Bitcoin. Phán quyết cuối cùng tại tòa án đã bác bỏ yêu cầu bồi hoàn 100 BTC của nạn nhân với lý do cho rằng tiền mã hóa không phải là tài sản có tư cách pháp nhân.


Từ lâu, Nga đã xây dựng bộ luật cấm các hoạt động mua, bán và trao đổi tài sản là tiền kỹ thuật số. Mọi giao dịch hay vấn đề phát sinh liên quan tới tiền mã hóa đều không được pháp luật tại Nga bảo hộ.

trom-100-bitcoin-tai-nga

Vụ án bắt đầu từ năm 2018, khi mà hai người đàn ông mạo danh các nhân viên của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) đột nhập nhà một người khác. Cùng với một số đồng phạm khác họ đã bắt cóc người đàn ông và yêu cầu khoản tiền chuộc là 5 triệu rúp + 99.7 BTC ( giá thời điểm đó vào khoảng 900.000 USD ).

Ngày 30/06/2020, tòa án đã kết tội từng cá nhân tham gia vụ bắt cóc tống tiền với các mức án 7 đến 10 năm tù giam. Tòa án cũng ra một phán quyết có lợi cho nạn nhân, đó là yêu cầu nhóm phạm tội phải trả lại 5 triệu rúp đã cướp từ nạn nhân.

Nhưng khi nạn nhân nhắc tới khoản tiền gần 100 BTC yêu cầu bồi hoàn đã bị tòa án khước từ, vì họ cho rằng Bitcoin cũng như những loại tiền mã hóa khác, nó không có giá trị về mặt pháp lý.

Với các loại tài sản như Bitcoin hay các loại tài sản tiền kỹ thuật số khác, hiện nay chưa được Chính phủ ở nhiều quốc gia công nhận. Do đó việc giao dịch giữa các cá nhân hay tổ chức với nhau hoàn toàn là trao đổi giá trị bằng niềm tin. Những ai đang lưu trữ những loại tài sản này cần phải bổ sung thêm kiến thức về giao dịch và bảo mật an toàn cho tài sản của mình.

Tổng hợp tin từ Cointelegraph.

 

Tòa án Nga : Trộm 100BTC không phải là tội phạm vì Bitcoin không phải là tài sản 1

Crypto

Tôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻. Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.