Người dùng mạng xã hội có thể gửi tiền mã hóa cho nhau thông qua Torus

Mới đây, một startup quản lý khóa riêng Torus đã thông báo rằng : cho phép người dùng gửi các loại tiền mã hóa thông qua mạng xã hội Twitter và GitHub. Torus được thành lập từ năm 2018 bởi một nhóm các chuyên gia kinh tế và các kỹ sư về công nghệ blockchain ở Singapore.

Torus là một hệ thống quản lý khóa nguồn mở giúp bảo mật sản phẩm và hướng người dùng dễ dàng tới hệ sinh thái tài chính phi tập trung.


dung-mang-xa-hoi-chuyen-tien-ma-hoa

Một hệ sinh thái tài chính phi tập trung ngoài các tiền tố chính cấu thành trên một nền tảng blockchain thì nó còn phải có giao diện dễ dàng thao tác với tất cả người dùng.

Blockchain mới xuất hiện được khoảng 10 năm, và cộng đồng của nó đại đa số là những người trẻ có tuổi đời trung bình từ 22 – 44. Một lượng nhỏ người lớn tuổi tham gia thường là các CEO của các công ty công nghệ.

Bằng chứng công khai

Với bản cập nhật mới nhất của Torus ( ver 1.7.2 )đã cho phép người dùng gửi tiền mã hóa của họ tới bất kì tài khoản Twitter hoặc Github nào, ngay cả khi tài khoản đó chưa bao giờ sử dụng ví tiền điện tử của Torus.

Thông báo trên twitter hôm 07/07/2020, Torus đã thực hiện ba giao dịch gửi Ether qua tài khoản Twitter tới người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, CEO Binance Changpeng Zhao cùng với CEO Tesla Elon Musk.

chuyen-tien-ma-hoa-bang-mang-xa-hoi

Tạo ví lưu trữ và gửi tiền kỹ thuật số của bạn dễ dàng

Nếu bạn chưa hiểu biết nhiều về tiền mã hóa, bạn chưa có ví lưu trữ thì bạn cũng đừng lo. Ngay bây giờ, bạn có thể tạo một ví tiền ngay trên Torus bằng các tài khoản mạng xã hội bạn đang dùng hàng ngày. Liên kết một tài khoản của bạn trên Torus ngay tại đây.

chuyen-tien-ma-hoa-bang-torus

Bạn hiện có tùy chọn tạo ví mới trong một bước duy nhất với bất kỳ mạng xã hội nào sau đây của mình: Google, Facebook, Reddit, Twitch, Discord, AppleID, Github, LinkedIn, Twitter, Line và Passwordless. Chỉ với một cú click chuột và liên kết tới tài khoản của bạn là bạn đã có một ví blockchain Ethereum và có thể truy cập trao đổi.

chuyen-tien-ma-hoa-bang-mang-xa-hoi

 

Ngay khi bạn liên kết tài khoản với Torus thành công là ví tiền Ether của bạn sẽ tự động được tạo. Phần đánh dấu ô màu đỏ là địa chỉ ví của bạn, bạn có thể gửi và nhận tiền mã hóa từ địa chỉ ví này.

Hiện tại, bản nâng cấp này của Torus mới chỉ cho bạn tùy chọn chuyển tiền trong mạng Ether. Chắc chắn team dev sẽ phát triển và nâng cấp hệ thống cho nhiều loại tiền mã hơn trong tương lai.

Bao giờ sẽ hỗ trợ Telegram

Cuối tháng 06/2020, Tòa án Thượng viện Hoa Kỳ đã chấp nhận đơn kiện của SEC ( Ủy ban chứng khoán và Tiền tệ Hoa Kỳ ) buộc Telegram phải hoàn trả 1.2 tỷ USD ( trong tổng số 1.7 tỷ USD ) cho các nhà đầu tư của dự án gọi vốn trong ICO token TON của họ. Đồng thời Telegram còn phải nộp phạt khoản tiền 18.5 triệu USD cho SEC.

SEC cũng đã cấm Telegram phát hành token trong tương lai. Vậy một câu hỏi được đặt ra là liệu Telegram có tích hợp một hệ thống thanh toán hoặc trao đổi tiền mã hóa nào đó trên nền tảng của họ không.

Paypal mới đây đã úp mở việc tích hợp tính năng thanh toán bằng tiền mã hóa trong dịch vụ của họ. Booking.com đã tích hợp thanh toán bằng tiền mã hóa trong đặt phòng khách sạn và khách hàng của họ có thể mua vé máy bay bằng tiền mã hóa.

Mặc dù bản cập nhật mới mở rộng đáng kể khả năng giao dịch tiền mã hóa của Torus, nhưng vẫn có một số nền tảng không thể hỗ trợ tính năng này cho đến nay. Do đó, Telegram, một trình nhắn tin được mã hóa lớn có hơn 400.000.000 người dùng hàng tháng, dường như sẽ không có giao dịch tiền mã hóa tức thời của Torus trong tương lai gần.

Vào thời điểm này, không thể đăng nhập vào ví Torus thông qua trình nhắn tin Telegram. Torus có xây dựng API tích hợp cho thanh toán và chuyển tiền cho tài khoản Telegram hay không, đây sẽ là câu trả lời cho phiên bản kế tiếp. Bây giờ, chúng ta vẫn có thể trải nghiệm chuyển tiền trong Twitter và GitHub.

 

Người dùng mạng xã hội có thể gửi tiền mã hóa cho nhau thông qua Torus 1

Crypto

Tôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻. Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.