Dịch vụ Whale Alert theo dõi giao dịch 67 triệu đôla token EOS từ ví scam PlusToken

Mới đây, dịch vụ theo dõi các giao dịch khối lượng lớn tiền mã hóa là Whale Alert đã phát hiện ra giao dịch 67 triệu đôla token EOS được chuyển từ ví PlusToken tới ví không xác định. Cụ thể 26,316,339 token EOS tương đương với 67,139,663 USD đã được di chuyển. Câu hỏi được đặt ra là những người cầm đầu PlusToken đã bị bắt hồi cuối năm 2019, vậy ai là người đã di chuyển số tiền đó.

chuyen-67-trieu-dola-token-eos

PlusToken là gì

Tháng 05/2018, rất nhiều nhà đầu tư đã truyền tai nhau về một nền tảng ví điện tử lưu trữ tiền mã hóa và nhận lại lãi suất hấp dẫn hàng tháng. Đó chính là ví lưu trữ tiền mã hóa PlusToken, cộng đồng rất lớn tại Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Việt Nam cùng với Singapore.


Ví lưu trữ tiền mã hóa PlusToken cho phép người dùng gửi các đồng tiền điện tử như Bitcoin BTC, Ethereum ETH, EOS và hứa hẹn trả các khoản lãi cao hàng tháng. Tính đến tháng 6/2019 số tiền mà ví lưu trữ PlusToken huy động trên nền tảng là gần 3 tỷ đôla.

Vậy điều gì đã thu hút các nhà đầu tư đưa tiền vào PlusToken

  1. Ví lưu trữ PlusToken đầu tư mạnh tay bằng việc tạo ra các app cài đặt trên điện thoại, giao diện dễ dàng sử dụng cho tất cả người dùng. Người dùng cho dù không hiểu biết về tiền mã hóa vẫn có thể dễ dàng theo dõi các khoản tiền của mình trong app, còn việc nạp tiền đã có các leader đảm nhận, nhà đầu tư chỉ cần chồng tiền trước mặt họ.
  2. PlusToken đã hứa hẹn với các nhà đầu tư về khoản tiền lãi cực khủng hàng tháng, người dùng chỉ cần nạp tiền vào tại khoản đã tạo trong ví. Việc còn lại là nhà đầu tư mỗi ngày vào xem con số nhảy lên cho thích mắt ☺. Số tiền này ngày càng tăng nhưng thực sự việc rút tiền là không thể do PlusToken đã khóa chức năng rút tiền.
  3. PlusToken tạo ra chương trình giới thiệu thành viên để người dùng nhận hoa hồng khi đối tác nạp tiền vào ví. Chương trình này rất hấp dẫn, nhiều tầng hoa hồng, nếu bạn mời được càng nhiều dùng tham gia đầu tư thì hoa hồng nhận sẽ càng nhiều. Đây chính là dấu hiệu của một dự án MLM.
  4. PlusToken mở ra các cuộc hội đàm, các sự kiện hoành tráng hàng tháng nhằm đánh bóng. Điều này đã tạo niềm tin cho rất nhiều nhà đầu tư. Cuối năm 2018, đầu năm 2019 cũng có khá nhiều leader người Việt Nam cũng đã PR cho dự án này. Con số đầu tư thực sự của nhà đầu tư từ Việt Nam là bao nhiêu thì không rõ.

Sự đổ vỡ của Ví lưu trữ Plustoken

Thật dễ dàng để nhận ra PlusToken sẽ sụp đổ:

  • PlusToken không có hệ sinh thái tạo ra lợi nhuận.
  • Kêu gọi vốn đầu tư của người dùng theo hệ thống đa cấp.
  • Lợi nhuận hàng tháng cao, số tiền vẫn có trong tài khoản nhà đầu tư nhưng nhà đầu tư không thể rút ra.

Như vậy, sau gần một năm hoạt động PlusToken đã dừng đột ngột tất cả các hoạt động. Điều này là dễ hiểu bởi vì lúc này số tiền mà PlusToken phải trả cho nhà đầu tư bao gồm cả gốc + lãi thì là không thể. Lúc này thì toàn bộ số tiền của nhà đầu tư đã trở thành con số ảo trên ứng dụng của PlusToken vì nó không thể rút được ra. Nhà đầu tư lúc này chỉ biết khóc.

Theo thống kê của một số tổ chức chuyên theo dõi các giao dịch thì PlusToken đã thu hút hơn 3 triệu thành viên đầu tư và lừa đảo của người dùng gần 3 tỷ đôla tiền mã hóa bao gồm Bitcoin, Ethereum, EOS. Tháng 07/2019 sáu người cầm đầu tổ chức của PlusToken đã bị bắt tại Vanuatu ( đảo quốc nằm về phía đông của Úc) và bị dẫn độ về Trung Quốc. Tuy đã bắt được những người cầm đầu nhưng số tiền lừa đảo được của nhà đầu tư chưa rõ số phận ra sao. Điều này khẳng định một lần nữa nhà đầu tư vào PlusToken đã mất trắng.

 Những lần PlusToken chuyển tiền ra khỏi ví lừa đảo

Những lần PlusToken chuyển tiền này với số lượng rất lớn, đây chính là số tiền mà PlusToken đã đánh cắp từ nhà đầu tư. Ai là người đằng sau chuyển số tiền này ra thì chỉ có họ mới biết ☻, nhà đầu tư nhìn vào chắc hẳn là đau đớn lòng.

Ngày 11/02/2020, PlusToken đã chuyển 12.423 BTC ( 123 triệu đôla) từ ví của mình vào một ví lạnh nào đó. Ngay sau đó, số tiền này đã được chia thành các khoản nhỏ hơn.

lua-dao-plustoken

Ngày 19/06/2020, PlusToken đã di chuyển hai lần tổng cộng 285 triệu token XRP, tương đương với 53.8 triệu đôla thời điểm ấy.

lua-dao-plustoken

Và mới đây nhất là ngày 22/06/2020, PlusToken đã di chuyển 26 triệu token EOS, tương đương với hơn 67 triệu đôla.

lua-dao-plustoken

Dần dần, siêu lừa đảo ví lưu trữ PlusToken sẽ tẩu tán hết các tài sản lừa được từ nhà đầu tư. Nhà đầu tư lúc này thì chỉ còn biết cách trông mắt nhìn tiền của mình từ từ ra đi. Như vậy, khi tiền của PlusToken được đưa lên các sàn giao dịch thì nó đã thể hiện thành công việc rút tiền từ nhà đầu tư mà họ lại không thể khởi kiện. Điều cuối cùng là sàn giao dịch nào sẽ nhận được số tiền này, và họ sẽ thanh khoản nó hay là sẽ đóng băng nó. Câu chuyện vẫn chưa có hồi kết !

Cùng với siêu lừa đảo PlusToken thì còn có hai ví lưu trữ đáng để nhắc tới là CloudTokenWoToken. Hai đại diện này cũng là ví lưu trữ tiền mã hóa đã lừa đảo nhà đầu tư. Khoảng giữa năm 2018 và cuối năm 2019 hai nền tảng này cũng hoạt động mạnh tại Việt Nam kêu gọi nhà đầu tư gửi tiền mã hóa của họ nhận lãi ngay trên nền tảng.

Điều cuối cùng, tôi muốn nhắn đến cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền mã hóa là phải trang bị cho mình kiến thức cơ bản nhất. Tại đây, trên website này tôi và một số cộng sự sẽ liên tục cập nhật kiến thức crypto mới nhất cho độc giả. Chúng tôi cũng sẽ hợp tác với những người có kinh nghiệm chia sẻ kiến thức của mình tới các bạn.

 

Dịch vụ Whale Alert theo dõi giao dịch 67 triệu đôla token EOS từ ví scam PlusToken 1

Crypto

Tôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻. Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.