Dự án Horizen là gì ZEN coin là gì

Horizen là gì?

Horizen là nền tảng có khả năng mở rộng các Hợp đồng thông minh cho phép các doanh nghiệp và nhà phát triển tạo ra các blockchain công khai hoặc riêng tư của riêng họ một cách nhanh chóng và hợp lý trên mạng nút lớn nhất trong mạng lưới Blockchain của chính nó.

Bộ công cụ phát triển phần mềm nguồn mở SDK Sidechain của Horizen cung cấp tất cả các thành phần cần thiết để triển khai dễ dàng và nhanh chóng một blockchain hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Để hiểu đơn giản, một máy tính được cài SDK Sidechain của Horizen có thể được dùng để phát triển và mở rộng nền tảng của blockchain Horizen, tạo ra các ứng dụng khác trong hệ thống.


Horizen là dự án đã được xây dựng từ năm 2017, tức là cho tới thời điểm hiện tại dự án đã phát triển gần 3 năm. Đây là thời điểm tốt cho các nhà phát triển dự án tiếp tục theo đuổi công việc và thời điểm tốt cho nhà đầu tư.

Công nghệ xây dựng Horizen

Horizen là một nền tảng sử dụng công nghệ Blockchain, dự án đã thu hút một lượng lớn các lập rình viên trên toàn thế giới tham gia, sử dụng khá nhiều ngôn ngữ để xây dựng như  JavaScript , Python , C++,  Shell,  HTML .

Nền tảng Sidechain

sidechain-horizenMột hệ thống blockchain có mục đích chung có thể mở rộng với Giao thức chuyển chuỗi chéo mới cho phép tạo ra một hệ sinh thái sidechain phi tập trung hoàn toàn và không bị ràng buộc.

Sidechains cho phép khả năng mở rộng và khả năng mở rộng của blockchain bằng cách tạo ra các lớp nền tảng và ứng dụng được liên kết với chuỗi chính mà không đặt ra gánh nặng đáng kể.

Tiền mã hóa ZEN và nhiều hơn nữa

zen-horizen

ZEN, tiền mã hóa gốc của hệ thống blockchain Horizen, là tiền điện tử đầu tiên có mã hóa đầu cuối hoàn toàn ở node và phân cấp mode.

ZEN là một loại tiền điện tử có thể khai thác được dựa trên Proof-of-Work, dựa trên Equihash. Nó có một tính năng bảo mật tùy chọn cho phép bạn kiểm soát dấu chân kỹ thuật số của mình. ZEN cung cấp hai loại địa chỉ khác nhau:

 1. Địa chỉ T : Địa chỉ thường xuyên để thực hiện các giao dịch giống như Bitcoin, được công khai và minh bạch trên blockchain.
 2. Địa chỉ Z : Còn được gọi là địa chỉ được che chắn, các giao dịch giữa các Địa chỉ Z là hoàn toàn riêng tư và ẩn danh.
 3. Nhận miễn phí ZEN : từ vòi của dự án, đóng góp xây dựng blockchain, tham gia airdrop, chơi game.

Zendoo là giải pháp mở rộng quy mô và sidechain mang tính cách mạng của Horizen và nó là giao thức sidechain hoàn toàn phi tập trung và có thể tùy chỉnh hoàn toàn đầu tiên trên thị trường. Nền tảng Zendoo sidechain cho phép các doanh nghiệp và nhà phát triển tạo ra các ứng dụng blockchain trong thế giới thực với chi phí hợp lý và nhanh chóng trên kiến ​​trúc bảo vệ quyền riêng tư, an toàn và phân tán hoàn toàn của Horizen.

Sidechains là một sự đổi mới được tạo ra để khắc phục những hạn chế hiện tại liên quan đến khả năng mở rộng và khả năng mở rộng trong blockchain. Sidechains là các nền tảng và lớp ứng dụng song song với các tính năng mong muốn bổ sung khả năng của chuỗi chính mà không tạo ra gánh nặng đáng kể.

Zendoo mở rộng mạng Horizen từ một loại tiền điện tử sang một nền tảng bảo vệ quyền riêng tư có quy mô cho các ứng dụng thương mại.

Điều gì làm cho Zendoo khác biệt

Khác với nhiều giải pháp sidechain khác, Zendoo được thiết kế để hoàn toàn phi tập trung mà không cần dựa vào các bên đáng tin cậy được xác định trước – nó giải quyết các vấn đề lớn nhất trong việc áp dụng các giải pháp blockchain cho các trường hợp sử dụng trong thế giới thực:
 • Khả năng mở rộng và tính linh hoạt : Kiến trúc hệ thống Zendoo cho phép một giao thức mô-đun nhấn mạnh chức năng hơn lựa chọn thiết kế. Khuôn khổ này cho phép bất kỳ loại quy tắc nào được triển khai dưới dạng một sidechain – cho dù đó là blockchain hay các loại hệ thống máy tính khác. Chức năng chuỗi chính của Horizen hoàn toàn là để kiểm tra xem các quy tắc đó có được tuân thủ hay không và cung cấp một mã thông báo giá trị chung. Mô-đun hóa này cho phép khả năng mở rộng lớn, tự do thiết kế ứng dụng và tính linh hoạt để bất kỳ thành phần nào có thể được thay đổi theo thời gian miễn là các giao diện phù hợp với tiêu chuẩn.
 • Phân quyền : Mô hình sidechain Zendoo được phân cấp trong tất cả các thành phần của nó và sự phân quyền cung cấp khả năng phục hồi và độ tin cậy cho mạng. Nền tảng sidechain Zendoo được thúc đẩy bởi tiền điện tử ZEN được chấp nhận tốt và được hỗ trợ bởi mạng nút lớn nhất trong ngành.
 • Hơn nữa, hệ thống sidechain Zendoo không dựa vào bên thứ ba để chuyển ngược, loại bỏ nhu cầu về các bên đáng tin cậy và sự trung thực. Zendoo tận dụng ZK-Snarks để cung cấp các phương tiện cho chuỗi chính để xác thực việc rút tiền một cách hiệu quả.
 • Quyền riêng tư và khả năng kiểm toán : Zendoo cho phép xác minh các sidechain bằng chuỗi chính mà không cần biết cấu trúc bên trong của sidechain. Zendoo SDK cung cấp một bộ công cụ cho phép tạo các ứng dụng blockchain có thể kiểm tra và bảo vệ quyền riêng tư, một yêu cầu đối với nhiều ứng dụng trong thế giới thực.

 

Lộ trình xây dựng Blockchain Horizen

Horizen’s Sidechain SDK cung cấp tất cả các thành phần cần thiết để triển khai dễ dàng và nhanh chóng một chuỗi khối hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

roadmap-horizen

Hiện tại, dự án đã bước vào giai đoạn testnet tất cả các ứng dụng.

 • Tiền mã hóa ZEN đã list Coinmaketcap, sàn giao dịch
 • Ví lưu trữ ZEN với ten gọi Sphere by Horizen đang test phiên bản 2.0.0
 • HDE cung cấp nền tảng cho tất cả các lập trình viên tham gia cùng xây dựng Blockchain và nhận lại ZEN coin.
 • ….

 

Dự án Horizen là gì ZEN coin là gì 1

Crypto

Tôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻. Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *