Điểm tin thị trường tiền mã hóa ngày 22/10/2021

Hôm nay thị trường có những thông tin nổi bật như sau:

  • Ưu điểm và nhược điểm của nền tảng trao đổi NFT tập trung.
  • Quỹ hưu trí của lính cứu hỏa Houston mua BTC và ETH.
  • Khách hàng của Walmart hiện có thể mua Bitcoin tại cửa hàng.
  • Lỗi chi tiêu gấp đôi trong Polygon Bridge.


Nền tảng trao đổi NFT tập trung:

Toàn cảnh thị trường NFT đang nóng lên khi Coinbase và FTX công bố các nền tảng và giao dịch NFT. Các sàn giao dịch tập trung nói chung sẽ có một số lợi thế chính khi họ tìm cách trở thành địa điểm trao đổi NFT thống trị, tuy nhiên các thị trường NFT không được phép (tức là Rarible, NFTX, Genie) vẫn sẽ có những lợi thế riêng.

nft

Lợi thế cạnh tranh cho các Sàn giao dịch tập trung:

Các sàn giao dịch tập trung có một số lợi thế chính dựa trên quy mô và nguồn lực của chúng. Một số lợi thế này sẽ là chìa khóa để xác định xem những tài sản kếch xù hiện có này có thành công trên thị trường NFT hay không.

Quan trọng hơn, Coinbase và các sàn giao dịch khác sẽ có thể tìm thấy sự hợp lực với quyền lưu ký NFT cao cấp (ví dụ: Punks, BAYC) và các nền tảng NFT của họ. Hầu hết các cá nhân có giá trị ròng cao sẽ chọn lưu ký trên Coinbase thay vì tự lưu ký đối với các NFT có giá trị cao của họ. Coinbase sẽ có thể liệt kê và cho phép các cá nhân đặt giá thầu trên các NFT được lưu trữ trong Coinbase Custody. Điều này sẽ giúp mang lại tính thanh khoản NFT cho Coinbase vì họ đương nhiên sẽ có một số NFT cao cấp hơn có sẵn trên nền tảng của họ.
Có những lợi ích tiềm năng khác mà các sàn giao dịch tập trung có thể tận dụng các dịch vụ tích hợp theo chiều dọc của họ (cơ sở hạ tầng nút, đặt cược, v.v.) để tăng thêm giá trị cho nền tảng của họ, tuy nhiên, quyền lưu ký dường như là lợi thế tức thì lớn nhất.

Thương hiệu & Phân phối:

Các sàn giao dịch lớn có các thương hiệu lớn, vốn để chi tiêu và lượng khán giả hiện có mạnh mẽ. Ví dụ: Robinhood sẽ là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với Coinbase vì cơ sở người dùng hiện tại lớn hơn của họ. Tương tự, Coinbase sẽ cạnh tranh với OpenSea và các nền tảng NFT khác. Tiềm năng Coinbase hoặc FTX chuyển đổi một phần nhỏ cơ sở khách hàng hiện tại của họ thành các nhà giao dịch NFT sẽ có nghĩa là hàng trăm nghìn khách hàng. Để tham khảo, OpenSea, thị trường NFT lớn nhất đã hỗ trợ giao dịch NFT cho hơn 500.000 địa chỉ duy nhất (không nhất thiết là các nhà giao dịch khác nhau).
Ngoài ra, chỉ phân phối, Coinbase và FTX có các thương hiệu lớn cho phép họ tìm kiếm các nghệ sĩ và dự án NFT tốt nhất và để họ khởi chạy (thả) trên các nền tảng tương ứng của họ. Đây là một cách khác mà các sàn giao dịch tập trung sẽ có thể khởi động thanh khoản.
Quan hệ đối tác & Sở hữu trí tuệ:

Kết hợp với cơ sở người dùng hiện có của Coinbase, sàn giao dịch nổi tiếng của Hoa Kỳ cũng sẽ có khả năng hợp tác mạnh mẽ hơn với các thương hiệu lớn và những người có ảnh hưởng. FTX đã có được quyền đặt tên cho tất cả các nhượng quyền thương mại yêu thích của bạn và có tin đồn rằng họ sẽ tiếp tục xây dựng sân vận động bóng đá trường trung học của bạn. Coinbase gần đây đã công bố mối quan hệ hợp tác với WNBA và NBA sẽ bao gồm nội dung, đổi mới và trải nghiệm độc đáo dành cho người hâm mộ bóng rổ.
Các tổ chức lớn như Disney có nhiều khả năng hợp tác với các công ty lâu đời như OpenSea hoặc Coinbase có thể cung cấp các hợp đồng hợp pháp thay vì các giao thức không được phép. Ngoài ra, các sàn giao dịch tập trung sẽ có lợi thế cạnh tranh khi làm việc với tài sản trí tuệ hiện có và đảm bảo rằng tiền bản quyền được chuyển qua nền tảng của họ.

Nhược điểm tiềm ẩn:

Các thị trường NFT không được phép (tức là Rarible, NFTX, Genie) sẽ vẫn có lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh tập trung của họ.


Quy định:

Nhìn chung, bất lợi chính đối với các sàn giao dịch của Hoa Kỳ như Coinbase là quy định. Nhiều NFT giống như chứng khoán hoặc có khả năng sẽ phân vân giữa sản phẩm tiêu dùng và sản phẩm tài chính. NFT có cung cấp sự quản lý đối với một DAO có tính tiền bản quyền trên khối lượng giao dịch không? Bảo vệ. NFT thú vị mà bạn đã mua trực tiếp kiếm được tiền bản quyền từ một bài hát, một phần nội dung hoặc video? Bảo vệ. Sở hữu NFT cung cấp quyền truy cập để có được các NFT khác do dự án phát hành có khả năng có giá trị tiền tệ hoặc yêu cầu trao đổi tiền để mua? Bảo mật tiềm năng. NFT phân đoạn? Bảo vệ. Lưu ý rằng điều này có thể đúng đối với các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ và FTX hoặc các công ty không tập trung vào Hoa Kỳ khác có thể không có các hạn chế tương tự.


Thanh khoản:

Tính thanh khoản được cho là chất lượng quan trọng nhất của bất kỳ thị trường nào. Binance ban đầu đã giành được thị phần vì nó cung cấp quyền truy cập vào các tài sản giao dịch chưa được liệt kê ở nơi khác, từ đó thu hút vốn và người dùng (Binance cũng có trải nghiệm UX và giới thiệu tuyệt vời). Tương tự, Uniswap đã đạt được sức hút vì nó cung cấp tài sản nhanh hơn so với các sàn giao dịch nhanh như Binance. Tương tự, các giao thức không được phép hoặc thậm chí các sàn giao dịch khác có thể liệt kê nhiều loại tài sản NFT hơn và với tốc độ nhanh hơn. Cùng với những lo ngại về quy định tiềm ẩn đối với các NFT cụ thể và các giao thức NFT không được phép có thể tìm thấy một lợi thế duy nhất để tích lũy tính thanh khoản cho dù từ các NFT tạo ra dòng tiền hay NFT được phân đoạn.

tien-ma-hoa


Tích hợp:

Một trong những đặc điểm nổi bật của Ethereum là khả năng kết hợp của các hợp đồng thông minh và phần mềm. Alchemix có thể sử dụng liên tục các hầm của Yearn để tạo ra lợi nhuận trong khi InstaDapp có thể tạo điều kiện cho quy trình một cú nhấp chuột để chuyển tài sản thế chấp từ giao thức cho vay này sang giao thức cho vay khác (ví dụ: Aave to Compound). Các loại tích hợp và ứng dụng thứ cấp này thúc đẩy tính thanh khoản cho các nền tảng. Các thị trường không được phép, do tính chất mở của chúng, sẽ có thời gian tích hợp dễ dàng hơn với các giao thức khác so với Coinbase, FTX hoặc các thị trường NFT tập trung khác

Quỹ hưu trí cho lính cứu hỏa Houston tạo ra việc mua Bitcoin, Ether.

Một quỹ hưu trí cho các nhân viên cứu hỏa ở Houston đã thực hiện một giao dịch mua bằng bitcoin và ether do công ty đầu tư bitcoin NYDIG tạo điều kiện. Theo một thông báo hôm thứ Năm, việc mua Quỹ Cứu trợ và Hưu trí của Lực lượng Cứu hỏa Houston (HFRRF) đánh dấu lần đầu tiên một kế hoạch lương hưu công cộng ở Hoa Kỳ công bố một khoản đầu tư vào tài sản tiền mã hóa.

Khách hàng của Walmart có thể mua Bitcoin

Khách hàng của Walmart hiện có thể mua Bitcoin tại 200 kiot trong các cửa hàng của họ. Walmart Inc. đã bắt đầu một chương trình thử nghiệm trong đó người dùng có thể mua Bitcoin tại các ki-ốt Coinstar trong một số cửa hàng ở Hoa Kỳ.

tien-ma-hoa

Phát ngôn viên Molly Blakeman của Walmart cho biết, thử nghiệm với Coinstar, được biết đến với những cỗ máy cho phép khách hàng đổi tiền Hoa Kỳ lấy hóa đơn giấy hoặc thẻ quà tặng, bắt đầu vào đầu tháng này. Việc thí điểm bao gồm 200 ki-ốt trong các cửa hàng Walmart. Đó là một phần trong sáng kiến ​​rộng lớn hơn của Coinstar, công ty đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử có tên Coinme để cung cấp Bitcoin tại hơn 8.000 ki-ốt. Việc thí điểm bao gồm 200 ki-ốt trong các cửa hàng Walmart.

Lỗi chi tiêu gấp đôi trong Polygon Bridge

Một tiết lộ về lỗi Polygon đã được đăng vào ngày 21 tháng 10 năm 2021. Lỗi này liên quan đến việc có nhiều cách mà một đường dẫn cụ thể có thể được mã hóa trong khi thoát khỏi mạng Polygon qua Plasma Bridge. Người dùng độc hại có thể tận dụng sự cố để tạo các lối thoát thay thế cho cùng một giao dịch ghi và thực hiện chi tiêu gấp đôi trên mạng Polygon. Một người dùng độc hại sẽ có thể kiếm được số tiền gấp 223 lần so với số tiền gửi ban đầu vào hợp đồng cầu nối. Lỗ hổng bảo mật đã được sửa.

Điểm tin thị trường tiền mã hóa ngày 22/10/2021 1

Crypto

Tôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻. Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.