Dấu hiệu tỷ lệ băm của mạng Litecoin giảm có đáng lo ngại

Mạng Litecoin đang trở nên kém an toàn sau khi tỷ lệ băm đã giảm 60% kể từ lúc số lượng đồng Litecoin khai thác được đã bị cắt giảm còn một nửa sau đợt Halving vào ngày 5/8/2019. 

Cứ sau mỗi bốn năm, Litecoin lại trải qua một đợt Halving mới, trong đó phần thưởng khai thác mà những thợ mỏ đào cryptocurrency nhận được khi khai thác các khối mới lại bị cắt giảm một nửa so với Bitcoin.

Khi điều này xảy ra, đồng nghĩa với việc các công ty và người thợ mỏ nhận được ít tiền hơn khi khai thác các khối mới, khiến cho việc tính toán các chi phí dùng tài nguyên là không còn lợi nhuận kinh tế nữa.

liecoin
Tổng băm của Litecoin đã giảm mạnh từ sau Halving vào tháng 8

Kể từ khi phần thưởng khai thác khối mới nhất giảm, tổng tốc độ băm trên mạng khai thác Litecoin đã giảm hơn 60% tử khoảng 500TH/s xuống mức hiện tại khoảng tầm 190TH/s. Nó đang nhanh chóng hướng tới điểm thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2018 với tốc độ 146TH/s.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên tốc độ băm của mạng bị suy thoái, nhưng nó vẫn đang giảm nhanh hơn bao giờ hết. Điều này có ảnh hưởng đến giá của Litecoin trong tương lai hay là không?

   

Và quan trọng hơn là các công ty khai thác hay các thợ đào có còn mặn mà với đồng tiền này nữa hay là không, tính kinh tế và sự hài lòng để họ có thể tiếp tục khai thác các khối mới.

litecoin
Giá của Litecoin đã giảm hơn một nửa sau khi Halving

Giá của Litecoin tiếp tục giảm có thể kéo theo tỉ lệ băm của nó giảm theo, điều này đồng nghĩa với việc các công ty khai thác và các thợ mỏ không còn mặn mà với nó nữa.

Bây giờ, chúng ta chỉ biết một điều chắc chắn là phải chờ đợi các chính sách và kế hoạch mới của nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee.

 

Dấu hiệu tỷ lệ băm của mạng Litecoin giảm có đáng lo ngại 1

Crypto

Tôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻. Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *