Coinbase chính thức liệt kê COMP của Compound DeFi trên nền tảng của họ

Công ty chuyên về đầu tư, giao dịch và dịch vụ lưu trữ tiền mã hóa Coinbase đã chính thức liệt kê mã thông báo COMP của Compound DeFi trên nền tảng trao đổi của họ. Coinbase ra thông báo hiện họ đã hỗ trợ cho COMP, mã thông báo của nền tảng tài chính phi tập trung ( DeFi ) trong mạng lưới Compound, nền tảng Blockchain là Ethereum.


Nhà đầu tư tại sàn giao dịch Coinbase hiện có thể mua, bán, trao đổi và lưu trữ mã thông báo COMP trên tất cả các nền tảng của họ. Mã thông báo COMP đã có mặt tại tất cả các khu vực được Coinbase hỗ trợ, và bao gồm trên các nền tảng web cũng như di động.

coinbase-liet-ke-comp-tren-nen-tang

COMP là gì

Compound ( COMP ) là mã thông báo trên nền tảng tài chính phi tập trung trong giao thức của Compound DeFi, sử dụng blockchain Ethereum. Nền tảng chuyên theo dõi các hệ thống DeFi hiện nay là defipulse.com đã liệt kê Compound đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng về giá trị hợp đồng. Tài sản Compound DeFi hiện nắm giữ đang khóa trong hợp đồng thông minh với Ethereum là trên 600 triệu USD.

coinbase-liet-ke-comp-tren-nen-tang

Trên mạng Compound DeFi cho phép bất cứ ai cung cấp hoặc mượn mã thông báo Ethereum thông qua một thị trường phi tập trung. Các nhà cung cấp sẽ kiếm được tiền lãi từ tiền mã hóa mà họ gửi vào mạng lưới Compound DeFi, còn người vay sẽ phải trả lãi để vay nó.

 

Để hình dung, bạn xem nó sẽ hoạt động như ngân hàng số, quan trọng là bạn sẽ không mất bất cứ khoản phụ phí nào như phí duy trì hàng năm, phí thông báo, … Thay vào đó bạn sẽ chỉ phải thanh toán một khoản phí nhỏ cho mạng blockchain để rút hoặc chuyển tài sản của mình. Đó chính là tính ưu việt của tài chính phi tập trung.

Vì sao Coinbase lại quyết định liệt kê COMP trong trao đổi

Theo nguyên bản thông báo chính thức của Coinbase như sau:

Coinbase sở hữu mã thông báo COMP là kết quả của khoản đầu tư năm 2018 vào nền tảng Compound . Coinbase dự định duy trì khoản đầu tư vào Compound DeFi trong tương lai và duy trì các chính sách nội bộ nhằm giải quyết thời điểm cho phép xử lý tài sản kỹ thuật số của mình, bao gồm cả mã thông báo COMP.

Một điều quan trọng cũng được Coinbase nhắc tới nữa là: yêu cầu của người dùng Coinbase là có thể mua và bán nhiều loại tài sản kỹ thuật số hơn trên nền tảng. Chính vì vậy Coinbase đã xây dựng một quy trình liệt kê các tài sản, mục đích là tăng tốc quá trình niêm yết thêm nhiều loại tài sản kỹ thuật số hơn. Coinbase cũng cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản cho tất cả mọi người quan tâm tới tài sản kỹ thuật số có thể tìm hiểu.
Chú ý :
1. Mới đây, trên một Tweet của Trust Wallet – nền tảng ví lưu trữ tiền mã hóa của sàn Binance đã thông báo rằng sẽ xóa trình duyệt ứng dụng phi tập trung DApp trong ứng dụng của mình trên nền tảng IOS. Điều này một số nhà đầu tư theo dõi defi lâu năm giải thích rằng thị trường defimarketcap tăng đột biến tổng giá trị vốn hóa từ 1 tỷ đô lên 6 tỷ đô khiến các ứng dụng tập trung khác trên nền tảng sẽ bị ảnh hưởng.

trust-wallet-go-bo-dapp-tren-ios

2. Mới đây cộng đồng crypto lại truyền tai nhau rằng mã thông báo COMP sẽ được liệt kê trên sàn giao dịch tiền mã hóa Binance. Nếu đây là sự thật thì giá mã thông báo COMP rất có thể bay cao hơn hiện tại bây giờ ( cập nhật 26/06/2020 là 1 COMP = 252.72 USD )

3. Hiện tại, Coinbase chưa hỗ trợ khu vực quốc gia Việt Nam, tất cả các khoản đầu tư của các nhà đầu tư đến từ Việt Nam sẽ không được cung cấp chức năng rút tiền. Vì vậy, mọi người hãy cân nhắc và cân nhắc trước khi quyết định.

Coinbase chính thức liệt kê COMP của Compound DeFi trên nền tảng của họ 1

Crypto

Tôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻. Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.