Cập nhật thông tin tiền mã hóa ngày 15/07/2020

Cập nhật thông tin tiền mã hóa thường ngày, những thông tin mới nhất về thị trường tiền kỹ thuật số. Hướng dẫn đầu tư các loại tài sản kỹ thuật số trung và dài hạn trên các sàn giao dịch. Các chính sách thay đổi cách nhìn của Chính phủ mỗi quốc gia về tiền mã hóa.

Tài sản của chúng ta mỗi ngày sẽ tăng hoặc giảm, nhưng thị trường thì vẫn còn đó. Muốn chiến thắng thị trường thì chúng ta phải cập nhật và đầu tư vào kiến thức mỗi ngày. Mỗi ngày, chúng tôi sẽ cập nhật và tổng hợp thông tin mới nhất trong thị trường tài sản kỹ thuật số.


Tất cả những nội dung chúng tôi đăng tải tại đây là thông tin tham khảo và sử dụng riêng, không phải là sự đảm bảo đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích đầu tư. Sự lựa chọn của nhà đầu tư vẫn là yếu tố quyết định tất cả.

1. Chính phủ Nhật Bản đưa CBDC vào kế hoạch kinh tế

Vào tháng 7 năm 2019, Ngân hàng Nhật Bản đã duy trì rằng họ không có kế hoạch phát hành CBDC. Tuy nhiên, trong một báo cáo trong năm nay, họ tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm với một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Nếu Nhật Bản không phát hành một loại tiền kỹ thuật số và mọi người trên thế giới sử dụng các loại tiền kỹ thuật số khác, đồng yên Nhật sẽ bị lãng quên và mất chủ quyền.

Tháng 2/2020, các ngân hàng trung ương của Anh, khu vực đồng Euro, Nhật Bản, Canada, Thụy Điển và Thụy Sĩ đã công bố kế hoạch hợp tác nghiên cứu phát hành tiền tệ kỹ thuật số.

tin-tuc-crypto-1507

Chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ xem xét một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong kế hoạch kinh tế chính thức. Tin tức này được đưa ra 10 ngày sau khi Ngân hàng Nhật Bản thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số để kiểm tra tính khả thi của nó từ góc độ kỹ thuật.

2. Binance sử dụng nền tảng SXP cho thẻ tín dụng của họ

CEO CZ sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance dự tính ra mắt thẻ thanh toán tại châu Âu vào tháng 08/2020. Thẻ thanh toán tiền mã hóa Binance sẽ được phát hành bởi nền tảng SXP của Swipe. Tháng 8 này SXP cũng sẽ cho ra mắt mạng lưới staking.

the-thanh-toan-binance

SXP sẽ là 1 trong bốn loại tiền mã hóa được tích hợp vào trong thẻ của Binance, hơn nữa nó cũng giữ vai trò xử lý các loại phí giao dịch phát sinh trên thẻ.

3. Top tiền mã hóa đáng đầu tư

3.1 Swipe Token SXP

Thông tin phát hành thẻ thanh toán tiền mã hóa của Binance đã được tôi nêu ở trên. Vậy chắc chắn token SXP của Swipe sẽ phải được quan tâm nhất. Token SXP sẽ đóng vai trò như một loại tài sản thanh toán, đồng thời nó cũng sẽ được dùng làm phí trao đổi.

Swipe là một ứng dụng ví kỹ thuật số đa tài sản và thẻ ghi nợ Visa cho phép người dùng mua, bán và chi tiêu nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Swipe sử dụng chuỗi khối Ethereum để vận hành mạng Swipe.

Swipe sử dụng cách tiếp cận hai lớp để người dùng kết hợp chức năng off-chain và on-chain trên nền tảng của nó, được cung cấp bởi Swipe Token (SXP). Để sử dụng ngoài chuỗi, tiền mã hóa được hỗ trợ có thể được chuyển đổi ngay lập tức thành fiat và được sử dụng tại điểm bán.

 

3.2 Solana SOL

Được thành lập bởi các cựu kỹ sư Qualcomm, Intel và Dropbox vào cuối năm 2017, Solana là một giao thức Proof-of-Stake đơn chuỗi, được ủy thác, tập trung vào việc cung cấp khả năng mở rộng mà không mất khả năng phân cấp hoặc bảo mật.

Với những thông báo gần đây, SOL sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Coinbase Pro đã khiến nó có đợt pump giá mạnh. Khối lượng giao dịch mỗi ngày được theo  dõi trên trên  Coinmarketcap là trên 2M USD, đây là một tín hiệu đáng mừng.

Solana và sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb Global đang thực hiện Airdrop 40.000 SOL  .

airdop-bithumb-va-solana

3.3 Cardano ADA và WazirX WRX

Thông tin Cardano ADA sẽ được liệt kê trên sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase Pro sau hơn 2 năm nằm trong danh mục của Coinbase Custody đã làm ấm lòng các nhà đầu tư.

Token WRX của sàn giao dịch WazirX ( Ấn Độ) được sàn giao dịch Binance chống lưng đã có mức tăng đáng kể khi nó chính thức được niêm yết trên sàn  Binance. Kể từ năm 2017, sau khi Binance ICO token coin sàn BNB thì có lẽ IEO về WRX cũng lại được cộng đồng đón nhận với thái độ tốt.

4. Có thể song song hai loại Stablecoin

Stablecoin là loại tiền mã hóa có giá trị ngang hàng với một loại tiền pháp định được phát hành bởi một Chính phủ của một quốc gia nào đó. Ví dụ như đồng tiền kỹ thuật số Tether USDT luôn có giá trị 1USDT bằng 1 USD.

Hai loại Stablecoin là :

  1. Stablecoin do các nhóm, tổ chức hay công ty công nghệ phát hành.
  2. Stablecoin CBDC do Ngân hàng trung ương của một quốc gia phát hành.

Hiện tại, chúng ta vẫn dùng stablecoin do các tổ chức phi chính phủ hoặc công ty công nghệ phát hành. Điển hình nhất là đồng Tether USDT, và một số nhà giao dịch sử dụng Binance USD ( BUSD ) được phát hành bởi sàn giao dịch Binance.

Tiềm năng luôn có đối với các tài sản có nguồn gốc từ một số nền tảng nhất định, chẳng hạn như Facebook hoặc Telegram, hai nền tảng công nghệ có hàng trăm triệu thậm chí hàng tỉ người dùng. Ta thử tưởng tượng nếu họ phát hành một đồng tiền trong nền tảng của họ cho người dùng có thể trao đổi.

Stablecoin CBDC do chính phủ phát hành, CBDC về cơ bản biến tiền giấy thành tiền kỹ thuật số , với mỗi đồng xu kỹ thuật số đại diện cho giá trị của đồng tiền pháp định quốc gia ở một mức độ nào đó.

Trung Quốc đã chính thức lên tiếng phát triển đồng tiền kỹ thuật số của họ. Như đã nói ở trên, Ngân hàng trung ương Nhật Bản cũng đã lên kế hoạch tạo ra đồng yên kỹ thuật số, nhưng họ vẫn còn phải được sự đồng ý của Chính phủ.

Cuộc cạnh tranh về đồng tiền kỹ thuật số ổn định mới chỉ bắt đầu, nhà đầu tư chúng ta vì sao lại chọn loại tiền stablecoin đó thì còn phải hướng tới mục đích sử dụng nữa cơ. Nhưng tất cả đều muốn nó ổn định, dễ dàng trao đổi, phổ biến và tất nhiên là không chịu nhiều sự kiểm soát.

5. Tính công bằng của DeFi bị nghi ngờ

Sự thống trị của người dùng cá voi trong DeFi đặt ra câu hỏi về sự công bằng. Người sáng lập Synthetix, Kain Warwick đã nhắc đến vấn đề này trong một loạt Tweets ngày hôm qua cho thấy rằng một thị trường công bằng và hiệu quả có thể dẫn đến kết quả dường như ‘không công bằng’.

defi-co-mat-can-bang

Một thứ gì đó xuất hiện khá thường xuyên trong sự bất hòa của Synthetix là khái niệm về hiệu quả + sự cởi mở và sự công bằng. Nếu một hệ thống được thiết kế sao cho nó hoàn toàn mở, thì người chơi (ví dụ: bot thanh lý) với lợi thế từ trước sẽ chiếm ưu thế, điều đó có công bằng không?

Cuối cùng, Warwick kết luận rằng các thị trường công bằng và hiệu quả ( thị trường DeFi )chắc chắn đã chứng kiến ​​các ông lớn tích lũy rất nhiều tài sản. Dường như họ đã đầu tư một khoản rất lớn vào thị trường, cho vay và nhận lãi trong một khoảng thời gian ngắn.

 

 

Cập nhật thông tin tiền mã hóa ngày 15/07/2020 1

Crypto

Tôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻. Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.