Cập nhật thông tin tiền mã hóa ngày 27/07/2020

Tài sản của chúng ta mỗi ngày sẽ tăng hoặc giảm, nhưng thị trường thì vẫn còn đó. Muốn chiến thắng thị trường thì chúng ta phải cập nhật và đầu tư vào kiến thức mỗi ngày. Mỗi ngày, chúng ta cần cập nhật và tổng hợp thông tin mới nhất trong thị trường tài sản kỹ thuật số.

Tất cả những nội dung chúng tôi đăng tải tại đây là thông tin tham khảo và sử dụng riêng. Không phải là sự đảm bảo đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư. Sự lựa chọn của nhà đầu tư vẫn là yếu tố quyết định tất cả.

1. Các thẻ thanh toán bằng tiền mã hóa

1.1 Paypal kết hợp với nền tảng Paxos (PAX)

Công ty thanh toán kỹ thuật số khổng lồ PayPal được cho là có kế hoạch tạo điều kiện cho giao dịch tiền mã hóa thông qua quan hệ đối tác mới với nhà điều hành stablecoin là Paxos. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có tài sản tiền mã hóa nào sẽ được PayPal hỗ trợ.

paypal-ket-hop-paxos

Sự gia nhập của PayPal vào không gian tiền tệ kỹ thuật số sẽ báo hiệu sự phát triển lớn cho ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Gã khổng lồ thanh toán trước đây là thành viên của Hiệp hội Libra – hội đồng quản trị cho đề xuất phát hành stablecoin của Facebook. Tuy nhiên, sau làn sóng hoài nghi từ công chúng và các cơ quan quản lý ( SEC ), PayPal đã rút khỏi hiệp hội vào tháng 10 năm 2019.

2.2 Mastercard kết hợp nền tảng Wirex

Wirex kết hợp Mastercard để trở thành đối tác tiền mã hóa đầu tiên của họ với tư cách là thành viên chính thức. Raj Dhamodharan, phó chủ tịch điều hành tài sản kỹ thuật số và các sản phẩm blockchain và quan hệ đối tác tại Mastercard, cho biết :

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục phát triển và Mastercard đang thúc đẩy nó phát triển, tạo ra trải nghiệm an toàn và bảo mật cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay.

mastercard-ket-hop-wirex

Nhờ có tư cách thành viên, người dùng thẻ Wirex sẽ có thể ngay lập tức chuyển đổi nắm giữ tiền mã hóa của họ thành tiền tệ fiat, có thể được chi tiêu tại các điểm bán hàng chấp nhận Mastercard. Do đó, tiền tệ sẽ vào mạng của Mastercard dưới dạng fiat, không phải tiền điện tử.

 

2.3 Binance hết hợp nền tảng Swipe

Như thông tin đã đề cập trước đó vào ngày 15/07/2020, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đã thông báo chính thức về việc phát hành thẻ ATM sử dụng tiền mã hóa của mình thông qua nền tảng Swipe. Token SXP của Swipe sẽ là một trong bốn loại tiền mã hóa được tích hợp vào trong thẻ của Binance, hơn nữa nó cũng giữ vai trò xử lý các loại phí giao dịch phát sinh trên thẻ.

binance-phat-hanh-the-tien-ma-hoa

CEO Changpeng Zhao sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance dự tính ra mắt thẻ thanh toán tại châu Âu vào tháng 08/2020. Thẻ thanh toán tiền mã hóa Binance sẽ được phát hành bởi nền tảng SXP của Swipe. Tháng 8 này nền tảng Swipe cũng sẽ cho ra mắt mạng lưới staking token SXP.

2. Tương lai của các stablecoin

2.1 Paxos PAX là đối trọng với USDT

Như ở trên đã điểm tin, stablecoin Paxos sẽ là đối tác cung cấp nền tảng cho mạng lưới hệ thống MasterCard. Chúng ta đều biết đồng tiền mã hóa Paxos PAX là một stablecoin được phát hành tại Hoa Kỳ và chính thức được nền tảng Blockchain.com liệt kê trên nền tảng của họ.

Hiện nay, các giao dịch Tether USDT lại được sử dụng rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Giá trị vốn hóa của Tether được thống kê trên Coinmarketcap là hơn 10 tỷ đôla. Các nhà phân tích dự đoán giá trị vốn hóa của Tether sẽ sớm vượt qua Ether ETH để trở thành đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa đứng thứ hai sau Bitcoin BTC.

2.2 Tether USDT có thể là đối trọng với các CBDC

Các đồng stablecoin CBDC của một số quốc gia dự kiến phát hành vẫn chỉ đang trong quá trình phát triển. Hiện tại chưa có một đồng CBDC nào trên thị trường vậy nên các nhà đầu tư vẫn phụ thuộc khá nhiều vào đồng Tether USDT.

Chúng ta hãy tưởng tượng một thị trường tiền mã hóa sau khi có sự tham gia của các Ngân hàng trung ương với các loại stablecoin CBDC. Cả Nhật Bản và Trung Quốc đều có tham vọng sẽ sớm phát hành các đồng tiền CBDC của họ. Các thông báo mới nhất cho thấy họ rất nghiêm túc và muốn sớm tham gia vào thị trường này.

Trung Quốc sẽ sớm ra mắt đồng nhân dân kỹ thuật số, Nhật Bản cũng sẽ phát hành đồng yên kỹ thuật số. Nếu điều này xảy ra thì mặc định Chính phủ các quốc gia đã công nhận tiền mã hóa, mọi người có thể tự do mua – bán – trao đổi chúng trên các sàn giao dịch.

Nếu các sàn giao dịch tiền mã hóa tích hợp các stablecoin CBDC vào trao đổi của họ, thì hiển nhiên ngoài Tether  USDT thì các nhà giao dịch có thể lựa chọn dùng các CBDC để thay thế. Bởi vì các CBDC được các Ngân hàng trung ương phát hành nên là nó hợp pháp. 

3. Satoshi Nakamoto có thể là cá voi

Một số nhà nghiên cứu lâu năm về tiền mã hóa, cụ thể là Bitcoin BTC đã theo dõi một ví chứa Bitcoin BTC từ những năm đầu tiên. Họ cho rằng ví lưu trữ này là của người tạo ra Bitcoin BTC – Satoshi Nakamoto, một cái tên hoàn toàn ẩn danh mà trong thập kỷ này họ muốn biết đó là ai.

Cụ thể, theo Whale Alert, cho biết công cụ khai thác BTC đầu tiên được gọi là “Patoshi” đã khai thác được hơn 10,9 tỷ USD BTC hoặc 1.125.150 BTC trong thời kỳ sơ khai của Bitcoin.

“Sở dĩ Satoshi khai thác nhiều BTC như vậy là để bảo vệ mạng lưới Bitcoin khỏi cuộc tấn công 51%”, Whale Alert cho biết. Whale Alert có thể đi đến kết luận này bằng cách xem xét nghiên cứu trước đây được thực hiện bởi nhà mật mã học Sergio Lerner.

Lerner đã đặt ra thuật ngữ khai thác Patoshi khi một mô hình mật mã tiết lộ rằng “hầu hết việc khai thác BTC trong thời kỳ ban đầu chỉ được thực hiện bởi một người có quyền truy cập vào phần mềm khai thác được chỉnh sửa”. Người này có quyền điều chỉnh tốc độ giữa các khối, để giữ thời gian khối trung bình ở mức 0,6 khối mỗi 10 phút.

Dựa theo một số dữ liệu ghi nhận được trước đây, Whale Alert cũng kết luận rằng hoạt động khai thác Bitcoin ban đầu này bao gồm tới 48 máy tính và một số máy chịu trách nhiệm điều phối. Và Satoshi Nakamoto, cha đẻ Bitcoin, là người duy nhất có quyền làm điều này.

Satoshi giữ tỷ lệ băm của mình ở mức ổn định 60% khi mạng lưới phát triển và cuộc tấn công 51% là mối đe dọa lớn đối với Bitcoin tại thời điểm đó, và tất nhiên Satoshi không muốn điều này xảy ra.

Nhiều nhà phân tích tin rằng Satoshi đã ngừng khai thác Bitcoin tại khối 54.316 sau khi ông cho rằng mạng lưới Bitcoin đã an toàn hoặc đủ phân cấp.

 

Cập nhật thông tin tiền mã hóa ngày 27/07/2020 1

Crypto

Tôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻. Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.