Cài đặt và sử dụng trình duyệt Brave xem quảng cáo nhận miễn phí token BAT

Đã có khá nhiều bài viết hướng dẫn về cài đặt và sử dụng trình duyệt Brave thay thế Chrome, giúp bạn xem quảng cáo và nhận miễn phí token BAT. Nhưng có một số bạn sau khi tải về cài đặt thì trình duyệt không sử dụng được, các bạn không biết cài đặt trong cấu hình như thế nào để nhận được token BAT… Trình duyệt Brave có thực sự hấp dẫn để thay thế một trình duyệt tốt như Chrome. Các thắc mắc và vấn đề này sẽ được giải quyết bằng chia sẻ trong bài viết này.

Trình duyệt Brave là gì ?

Trình duyệt Brave được xây dựng trên dự án mã nguồn mở Chromium, và kết hợp nhiều dự án mã nguồn mở khác. Mã nguồn mở ( hay open source) là các đoạn code được các lập trình viên chia sẻ công khai ra cộng đồng trên các diễn đàn ( Reddit). Các mã này là miễn phí và mọi người có thể lấy về dùng vào các dự án của họ với mục đích thương mại hoặc là phi lợi nhuận, nhưng họ vẫn phải công khai toàn bộ hoặc chia sẻ một phần các đoạn mã được phát triển ra cộng đồng.
Trình duyệt Chrome cũng chính là một dự án mã nguồn mở được Google xây dựng từ rất lâu nhằm đánh bại trình duyệt cổ lỗ sĩ Explorer của Microsoft. Đầu những năm 2000 khi mà internet mới về Việt Nam, trình duyệt Explorer vẫn là trình duyệt mặc định cho phần lớn người dùng. Điểm trừ của trình duyệt Explorer chính là sự chậm chạp và không chịu cải tiến sau nhiều năm. Đó chính là động lực lớn cho các trình duyệt sau này ra đời mong muốn thay thế như : Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Safari, Cốc Cốc…


Trình duyệt Brave xuất hiện thừa hưởng và được nâng cấp từ những đàn anh đi trước cũng đánh vào thị hiếu đại đa số người dùng đó là: tốc độ, bảo mật, tiện ích,… Điều đặc biệt ở trình duyệt Brave chính là nó xuất hiện cùng với Basic Attention Token ( BAT ) , thay đổi cách tiếp nhận mới về nền tảng công nghệ và hỗ trợ tối đa người dùng.

Bạn có để ý tôi đã đánh dấu bằng đoạn chữ in đậm ở trên không. Ngoài các yếu tố về tốc độ, bảo mật… thì sự đột phá mà trình duyệt Brave mang tới trải nghiệm mới mẻ cho người dùng đó là :

  • Kết hợp công nghệ Blockchain của nền tảng Ethereum bằng việc tạo ra token ERC20 BAT. Bạn sẽ hoàn toàn được phép sở hữu nó miễn phí nếu bạn biết cách làm thế nào. Còn cách làm thế nào thì họ lại không nói. Không! bạn hãy xem lại tiêu đề bài viết này, ở đây sẽ chỉ cách bạn kiếm token BAT hoàn toàn miễn phí chỉ bằng cách bạn tải xuống trình duyệt Brave và sử dụng nó làm trình duyệt mặc định của bạn.
  • Kết nối người dùng cơ bản và người dùng dịch vụ, mọi người dùng đều có thể sở hữu token BAT khi sử dụng trình duyệt Brave. Tất nhiên là phải có thế lực nào đứng sau tất cả chứ, làm gì mà nó đơn giản như vậy phải không nhỉ. Cùng tìm hiểu nó như thế nào nào !

tai-xuong-brave

Token BAT là gì

Basic Attention Token ( BAT ) là một dự án xây dựng trên mã nguồn mở blockchain Ethereum nhằm mục đích tạo ra một nền tảng quảng cáo phi tập trung. Cha đẻ của token BAT là Brendan Eich ( tác giả ngôn ngữ kịch bản web JavaScript và là nhà sáng lập Mozilla) .

Bây giờ, các bạn đã có thể giải thích đơn giản vì sao khi sử dụng trình duyệt Brave các bạn lại có thể nhận được token BAT rồi chứ nhỉ. Điều này giải thích công thức Brave = BAT + MozillaNhà sáng lập Mozilla đã rất thông minh và khôn khéo khi kết hợp hai nền tảng giải quyết một số vấn đề của quảng cáo trực tuyến: hạn chế click tặc và sử dụng bots xem quảng cáo.

Hệ sinh thái token BAT bao gồm trình duyệt Brave được thiết kế trên nền tảng mã nguồn mở nhưng vẫn giữ được tính riêng tư của nó. Mọi người sử dụng trình duyệt Chrome rồi thì sẽ  nhận ra ngay điều đặc biệt khi sử dụng trình duyệt Brave. Đó là trình duyệt Brave đã tự động ngăn chặn hiển thị những quảng cáo không mong muốn cho người dùng trải nghiệm.

Bạn có khó chịu mỗi khi đang lướt web mà có quảng cáo popup che mất phần nội dung yêu thích không? Bạn có khó chịu khi đang xem một bộ phim mà tự nhiên có một quảng cáo nhảy vô chiếm mất màn hình của mình không? Tôi cá là bạn sẽ cảm thấy rất là phiền phức với những thứ kể trên. Nhưng trình duyệt Brave có chức năng tự động chặn những quảng cáo đó giùm bạn rồi, nếu tới đây một phần vấn đề về trải nghiệm của bạn được giải quyết thì hãy tải ngay Brave về nhé.

Note: Trình duyệt Brave có hiển thị quảng cáo của bên thứ ba không?

Câu trả lời của tôi là nhé. Nhưng bạn đừng lo, quảng cáo của Brave rất là thông minh. Nó được tích hợp như thế nào nhỉ. Đúng rồi, nó chỉ là một một popup nhỏ xíu thông báo cho bạn thôi, bạn có quyền không thèm xem nó, và bạn chỉ cần một thao tác nhẹ là vuốt màn hình cho nó biến đi. Nhưng nếu bạn xem qua nó theo đúng với chính sách quảng cáo của trình duyệt Brave thì bạn sẽ nhận được một khoản nhỏ token BAT.

trinh-duyet-brave

Đó chính là cách thức hoạt động của trình duyệt Brave, mọi người dùng đều được hưởng lợi khi sử dụng trình duyệt của họ. Trình duyệt Brave là cầu nối giữa các đối tác quảng cáo của họ với người sử dụng trình duyệt. Các đối tác quảng cáo sẽ mua token BAT của trình duyệt Brave để quảng cáo của họ được hiển thị khi có người dùng sử dụng trình duyệt. Người dùng sẽ được phép cài đặt số lượng quảng cáo hiển thị trong trình duyệt của họ trong một giờ, khi họ chấp nhận xem, họ sẽ nhận được token BAT làm phần thưởng.

THÔNG TIN THÊM VỀ TOKEN BAT

Tên tokenBasic Attention Token 
Ký hiệuBAT 
Symboltoken-bat
Nền tảngEthereum ERC20
Hợp đồng thông minh0x0…87ef
Websitehttps://basicattentiontoken.org/
Link tải BraveDownload

Hướng dẫn cài đặt trình duyệt Brave

Trình duyệt Brave hỗ trợ người dùng cài đặt trên các thiết bị Windows, Mac OS, Linux và các loại điện thoại thông minh. Nhấn vào Download bên dưới để tải về bộ cài đặt Brave trên thiết bị của bạn.

tai-xuong-brave

Bạn chỉ cần nhấn Đồng ý cài đặt và phần còn lại cứ để hệ thống tự động cài đặt trên thiết bị của bạn. Cài đặt một trình duyệt còn đơn giản và dễ hơn bạn ăn một cái bánh mì kẹp thịt ☻, để ăn một cái bánh bạn cần phải dùng tay để đưa lên miệng, dùng răng để cắn và nhai. Nhưng với cài đặt trình duyệt Brave bạn chỉ cần nhấn và rung đùi chờ thiết bị nó tự làm cho bạn ☺.


Sau khi cài xong trình duyệt Brave, nếu nó không chạy được trên thiết bị của bạn, mà chỉ hiện một khoảng trắng chiếm màn hình thì mời bạn lướt xuống dưới một chút sẽ là tút tôi chia sẻ cho bạn cách khắc phục. Bây giờ, mặc định là bạn đã cài được rồi, tôi sẽ chỉ cách bạn cấu hình để có thể nhận được token BAT khi bạn sử dụng trình duyệt.

Cài đặt Nhận phần thưởng token BAT

cai-dat-trinh-duyet-brave

Từ trình duyệt Brave tìm biểu tượng ba gạch ngang ≡ ( 1 ), kế tiếp chọn Phần thưởng của Brave (2 ). Một trang cài đặt hiện ra cho bạn, bạn chỉ việc Bật các tùy chọn như trong hình khung ( 3 ). Trình duyệt Brave cho phép bạn tùy chọn số lượng quảng sẽ hiển thị khi bạn sử dụng trong vòng một giờ. Tùy chọn này bạn cài đặt ở khung số 3  chỗ đánh dấu mũi tên nhé.

cai-dat-quang-cao-brave

Các tùy chọn phía dưới như Tự động Đóng góp, Khoản Đóng góp hàng tháng, Tiền boa… bạn có thể bật hoặc không cũng được vì nó không quan trọng lắm, tốt nhất theo tôi là nên tắt nó đi. Đó là số tiền mà bạn tip cho những nội dung bạn cảm thấy hay của các nhà sáng tạo nội dung. Nhưng mục đích của bạn ở đây là kiếm tiền vậy nên tôi nghĩ nó không quan trọng với bạn.

Liên kết với ví Uphold

Bây giờ, có lẽ bạn đang băn khoăn làm thế nào để rút token BAT về ví đúng không nào. Để nhận được token BAT thì bạn cần phải có một địa chỉ ví chứa nó trên trình duyệt. Thật may mắn là trình duyệt Brave đã hỗ trợ bạn luôn phần này. Tiền thưởng khi bạn xem quảng cáo, hay may mắn hơn khi được nhận một khoản miễn phí từ Brave vì đóng góp của bạn thì nó tự động ghi vào ví cho bạn.

xac-thuc-vi-uphold

Để rút được token BAT và chuyển thành tiền mặt ngoài đời thực bạn cần phải liên kết ví token BAT với ví của Uphold. Khi giá trị token BAT của bạn đạt tới giá trị thanh toán ( ví dụ 10$ ) thì hàng tháng nó sẽ tự động gửi vào ví Uphold cho bạn. Việc của bạn là vào ví Uphold đổi token BAT thành tiền và chuyển nó vào thẻ Ngân hàng của bạn đã đăng ký với Uphold. Bạn có hay thấy trên Facebook hay các trang làm microworker yêu cầu làm nhiệm vụ xác minh danh tính trên Uphold. Bây giờ thì bạn biết vì lý do là gì rồi chứ.

Tạo tài khoản ví Uphold và Xác minh Uphold

Cái này nó lại đơn giản vãi nồi luôn các ông giáo ạ. Bạn chỉ cần truy cập trang chủ của Uphold và nhấn Đăng ký hay Register gì đó, điền thông tin chính xác của bạn vào các trường yêu cầu. Nhắc lại cho bạn là phải điền thông tin chính xác tên của bạn, email, địa chỉ của bạn ghi trong hồ sơ ID hoặc Passport.

dang-ky-uphold

Uphold yêu cầu tất cả các tài khoản phải xác minh danh tính thành công mới duyệt nạp – rút tiền từ hệ thống. Đây không phải là thu thập thông tin mà chính xác là Uphold hỗ trợ bảo vệ khách hàng. Xác minh danh tính cũng rất đơn giản bằng việc bạn cung cấp đúng thông tin khi đăng ký tài khoản và gửi lên các giấy tờ có chứa những thông tin đó. Xác minh thành công sẽ có tích xanh như hình dưới.

xac-thuc-vi-uphold

Fix lỗi trình duyệt Brave không hiển thị

Ở trên tôi đã lưu ý với các bạn là khi cài đặt trình duyệt Brave mà nó không hiển thị được, rất có thể bạn đã chọn sai bản cài đặt trên thiết bị của mình. Có các liên kết để tải về cài đặt trên các máy Windows 64 bit, Windows 32 bit, Mac OS, Linux là khác nhau. Vì vậy bạn cần phải chọn đúng phiên bản phù hợp với thiết bị của mình.

 

Nếu như trên máy tính Windows của các bạn trình duyệt Brave bật lên mà không hiển thị, nó chỉ là một khoảng trắng thì rất có thể bạn đang dùng phiên bản Windows thấp hơn bản windows 10. Cách khắc phục như sau : bạn tắt trình duyệt bằng cách nhấn chuột phải trên thanh Taskbar phía dưới chỗ biểu tượng Brave, chọn Close window. Ra Desktop bạn click chuột phải vào Shortcut của trình duyệt Brave. Chọn Properties.

sua-loi-trinh-duyet-brave

Một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Compatibility, chọn các tích như hình bên dưới, chọn phiên bản Windows mà thiết bị của bạn đang sử dụng, nếu chọn sai thì làm lại nhé.

sua-,loi-trinh-duyet-brave

Cuối cùng bạn bấm Apply là đã xong. Mở lại trình duyệt Brave để trải nghiệm nhé. Chúc bạn cài đặt thành công.

Chương trình sáng tạo nội dung

Trình duyệt Brave cung cấp chương trình Sáng tạo nội dung trên nền tảng của họ. Nếu bạn là một người sáng tạo nội dung trên Youtube, Twitter, Blogger,… bạn có thể truy cập https://publishers.basicattentiontoken.org/. Để tham gia bạn cần phải xác minh các kênh sáng tạo của bạn với chương trình Brave reward.

 

brave-reward

Tham gia chương trình này bạn nhận lại lợi ích gì. Ở phần trên tôi có nói các bạn bỏ qua phần cài đặt Đóng góp và Tiền boa. Đây chính là mục cài đặt các khoản tiền cho đi bằng token BAT của bạn tới các nhà sáng tạo nội dung, cài đặt này là không bắt buộc. Nó như là thay lời cảm ơn của bạn tới các nhà sáng tạo nội dung hấp dẫn, bạn tặng họ một số tiền bằng token BAT vậy.

Chương trình liên kết khi sử dụng trình duyệt Brave

Rất đơn giản, bạn sử dụng trình duyệt Brave thấy nó tuyệt vời, bạn có chia sẻ nó cho mọi người cùng biết :

  • Vì nó tự động chặn các quảng cáo đáng ghét trong nội dung yêu thích của bạn.
  • Bạn xem quảng cáo của bên thứ ba nhận được tiền bằng token BAT
  • Bạn có thể cài đặt hạn chế hiển thị quảng cáo tùy thích
  • Bạn có thể là người Sáng tạo nội dung được yêu thích bởi Cộng đồng.

tai-xuong-brave

Chia sẻ tới mọi người bạn còn có cơ hội nhận lại hoa hồng là token BAT mỗi khi có người tải xuống cài đặt, sử dụng và xem quảng cáo của trình duyệt Brave. Bạn có tin trong cộng đồng có người đã kiếm ít nhất hàng nghìn đô-na mỗi tháng từ chương trình này không, hãy tìm hiểu bạn sẽ có ngay kết quả. Hành động ngay lúc này sẽ cho bạn kết quả trong tháng tới ngay thôi.

 

Cài đặt và sử dụng trình duyệt Brave xem quảng cáo nhận miễn phí token BAT 1

Crypto

Tôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻. Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.